November 2023

Kích thước hố thang máy 350kg

Kích thước hố thang máy được xem là một phần cực kỳ quan trọng của thang máy khi thực hiện lắp đặt trong công trình. Khi thiết kế bản vẽ xây dựng nó cần phải chính xác, cẩn thận đến từng chi tiết. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu kích thước hố thang máy 350kg, đơn vị thi công thang máy uy tín, chất lượng.

Hố thang máy là gì?

Trước khi tìm hiểu kích thước hố thang máy 350kg là gì thì chúng ta cùng nói sơ lược về hố thang máy. Hố thang máy chính là phần nằm ở dưới lòng đất, ngay ở chân thang máy trên mặt đất. Nó được tính từ điểm thấp nhất ở trên mặt thang đến đáy hố. Bạn có thể tưởng tượng nó giống như chiếc bể chứa nằm trong trong lòng đất vậy.

Kích thước hố thang máy 350kg

Hố thang máy được tạo ra với mục đích là giữ các cọc dùng giảm chấn thang máy, chứa đối trọng thang máy khi nó ở tầng cao nhất.

Hố thang máy nằm ở trong lòng đất nên không thể nào tránh khỏi việc bị tác động bởi mạch nước ngầm tự nhiên. Hay thậm chí là nó còn chịu tác động bởi nước thải sinh hoạt. Nên khi thi công thang máy cần phải có các biện pháp chống thấm nước hay những yếu tố khác để đảm bảo an toàn.

Kích thước hố thang máy 350kg

Các thông số liên quan đến hố thang máy 350kg cụ thể là:

  • Hố thang máy 350kg có kích thước: 1500mm (rộng) x 1500mm (sâu)

  • Cabin có kích thước: 1100mm (rộng) x 1000mm (sâu) x 2200mm (cao)

  • Cửa thang có kích thước: 700mm (rộng) x 2100mm (cao)

Vì hố thang 350kg vuông nên là chế tạo, lắp đặt đối trọng sau sẽ hợp lý nhất. Nếu như vì lý do nào đó mà cần cabin sâu hơn thì đặt đối trọng hông. Khi đó kích thước của cabin sẽ là 900mm x 1200mm nhưng lúc này tim cửa thang sẽ lệch so với tim cabin.

Kích thước hố thang máy 350kg

Với kích thước tiêu chuẩn như thế này sẽ lắp được cho hầu hết các loại thang có kích thước thang máy gia đình 350kg. Các công trình có diện tích xây dựng nhỏ hẹp, cần phải tối ưu kích thước hố thang hoặc là làm thang máy kính thì dùng hố thang dựng bằng khung thép sẽ là tối ưu nhất.

Lưu ý gì khi xây dựng hố thang máy?

Phần trên đã cung cấp cho bạn các thông tin về kích thước hố thang máy 350kg. Câu hỏi đặt ra là khi xây dựng hố thang máy cần lưu ý những vấn đề gì.

Cần đảm bảo đúng thông số kỹ thuật

Tiêu chuẩn kích thước của hố thang máy được đưa ra để phù hợp với từng loại thang máy. Kích thước sẽ có sự khác biệt vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Khi thi công, cần xem xét các yếu tố tác động đó, cân nhắc làm sao để điều chỉnh một cách thích hợp nhất.

Đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

Hố thang máy khi thi công thì cần phải đáp ứng tốt các nhu cầu của người sử dụng. Điều này cần phải dựa vào các tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định như:

  • Có độ bền đạt tiêu chuẩn, đảm bảo sự chính xác, an toàn cho người sử dụng.

  • Số hố thang máy cần chịu được lực từ rail dẫn hướng đạt chuẩn hệ thống giảm chấn, cabin của thang máy. 

  • Đảm bảo phù hợp với hệ thống lên xuống an toàn khu vực hố thang máy.

Cần chú ý vấn đề chống thấm cho hố thang

Vị trí của hố thang máy rất dễ tiếp xúc với nước nên vấn đề chống thấm là cực kỳ quan trọng. Chống thấm nước, chống ẩm để nó không làm ảnh hưởng nhiều đến các thiết bị của thang máy. Chống thấm tốt sẽ giúp cho thang máy luôn hoạt động một cách tốt nhất.

Nếu như việc chống thấm không được hiệu quả thì động cơ của thang máy rất dễ bị hư hỏng. Từ đó tuổi thọ của thang máy sẽ bị ảnh hưởng, và thang máy không còn đảm bảo được sự an toàn. 

Kích thước hố thang máy 350kg

Quy trình chống thấm cho thang máy cần phải làm đúng, cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.  Việc chống thấm cho hố thang máy cần được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật, nhân công có kinh nghiệm. 

Địa chỉ chuyên cung cấp, thi công thang máy gia đình chất lượng ITEK

Dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thang máy gia đình. Nhưng ITEK vẫn là đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao. Tại ITEK cung cấp đa dạng các loại thang máy từ nhập khẩu đến liên doanh. Cam kết các sản phẩm đều là hàng chính hãng, có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có đội ngũ chuyên tư vấn, thiết kế, thi công thang máy gia đình chuyên nghiệp.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin về kích thước hố thang máy 350kg. Liên hệ với ITEK nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình cũng như muốn biết thông tin thang máy giá đình 350kg giá bao nhiêu nhé!