November 2023

Kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất

Thang máy gia đình nhỏ nhất đang được ưa chuộng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều gia chủ không chuyên thì bạn sẽ không biết được kích thước hố thang là bao nhiêu. Vì thế, để giải đáp kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu. Trong bài viết này, ITEK sẽ chia sẻ thông tin mới nhất dành cho bạn. 

Các tiêu chuẩn kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất

Đối với thang máy gia đình nhỏ nhất thì kích thước phổ biến nhất là 200-350kg. Trong đó, các thông số kỹ thuật cùng với kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất là như sau:

Kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất

  • Hố thang máy: 1350mm x 1350mm Hoặc 1535mm x 1350mm (Rộng x Sâu).

  • Cabin: 950mm x 1150mm Hoặc 900mm x 1150mm (Rộng x Sâu).

  • Cưa thang máy: 800mm.

Tốc độ không nhanh, chỉ khoảng 30m/phút. Đổi lại có tính an toàn cao và phù hợp với gia đình có ít thành viên hay trẻ em và phụ nữ mang thai. Có thể sử dụng điện năng 1 pha hoặc 3 pha. 

Ưu điểm lý tưởng của dòng thang máy gia đình nhỏ nhất

Thang máy siêu nhỏ thông thường đều là dòng máy liên doanh. Vì thế có được những ưu điểm vượt trội đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. 

Với kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất là rất nhỏ nên việc thiết kế hố pit cũng sẽ ngắn. Chỉ khoảng 15-20cm mà thôi nên rất phù hợp với nhiều ngôi nhà có diện tích hạn hẹp. 

Đặc biệt với các công trình bị hạn chế chiều cao thì kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất rất phù hợp. Thang sử dụng công nghệ thủy lực (không phòng máy) đồng thời yêu cầu chiều cao không quá cao. Cho nên kích thước hố thang nhỏ sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí xây dựng và lắp đặt. 

Kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất có hoạt động vận hành êm ái. Độ ồn chỉ trong khoảng từ 47-48 dB vì thế rất phù hợp với nhà có người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai. 

Điều cần lưu ý khi xây dựng - lắp đặt hố thang máy

Việc lựa chọn thang có kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất sẽ tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, để đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật tiêu chuẩn thì gia chủ cần xem xét chất lượng cũng như nhu cầu lắp đặt. 

Kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất

Hố pit

Hố pit là một phần quan trọng trong việc xây dựng thang máy gia đình. Đây chính là phần hố lõm xuống từ sàn tầng dưới cùng đến đáy hố thang. Yêu cầu đối với hố pit chính là: 

  • Chiều sâu: Đây là phần tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng dưới cùng đến mặt hoàn thiện của hố. Với kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất thì hố pit sẽ có chiều sâu ngắn hơn. 

  • Hố pit luôn đảm bảo khô ráo: Hố pit phải khô ráo thì mới đảm bảo được thang máy hoạt động tốt nhất không gặp trục trặc. Muốn hố pit không bị thấm nước thì thi công cần phải đổ bê tông ở cả 4 mặt xung quanh lẫn đáy hố. Chiều dày bê tông đổ phải trên 200mm. 

  • Phải lắp đặt cầu thang để xuống pit. 

Đà lanh tô

Đà lanh tô nằm giữa các tầng được xây dựng để cố định ray dẫn hướng cho cabin thang máy, dẫn hướng đối trọng và treo cánh cửa tầng. Hố thang máy cần phải có đà lanh tô cửa để treo cửa tầng. Đà lanh tô khi được thiết kế phải bố trí ở 3 mặt hố thang. 

Phòng máy của thang

Nếu bạn lựa chọn thang máy gia đình nhỏ nhất có phòng máy. Thì phải xây dựng thang với các lưu ý sau: 

  • Phòng máy luôn được khô thoáng và tránh ẩm, mốc. 

  • Phải có thiết bị chiếu sáng trong phòng máy để nhìn rõ máy móc thiết bị, cần có khóa. 

  • Sàn của phòng máy trước khi đổ bê tông cần phải đổ dầm giúp khóa vị trí 4 mặt hố thang. Nên thiết kế lỗ kỹ thuật trên sàn của phòng máy. 

  • Móc treo palang cần đặt ở vị trí cao và chịu được tải trọng. 

Lựa chọn ITEK là địa điểm cung cấp thang máy uy tín

Sau khi bạn đã biết được kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất. Cũng như các lưu ý khi xây dựng thang máy sao cho đạt tiêu chuẩn kỹ thuật nhất rồi. Thì bạn cũng cần phải lưu ý thêm một điểm nữa. Đó chính là lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy uy tín nhất. 

Kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất

ITEK tự hào là đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ lắp đặt thang máy uy tín nhất trên thị trường. Công ty sẽ giúp cho mọi gia chủ tìm được loại thang máy phù hợp với ngôi nhà nhất. Bên cạnh đó còn có chế độ bảo dưỡng, bảo trì đúng quy định. 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn về kích thước hố thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu. Với những chia sẻ trên, hy vọng gia đình bạn sẽ sở hữu được loại thang máy phù hợp nhất.