November 2023

Kích thước thang máy 550kg

Thang máy có kích thước 550kg hiện nay cũng được rất nhiều người sử dụng. Loại thang này phù hợp với rất nhiều công trình từ lớn đến nhỏ khi có thể tải được tối đa 7-8 người. Sở hữu thang máy này sẽ rất tiện lợi và giúp cho nội thất ngôi nhà, văn phòng thêm khang trang. Hãy cùng ITEK tìm hiểu xem kích thước thang máy 550kg là bao nhiêu nhé!

Đặc điểm của dòng thang máy 550kg

Trước khi tìm hiểu kích thước thang máy 550kg là bao nhiêu thì bạn cũng nên biết đến đặc điểm của dòng này. 

kích thước thang máy 550kg

Thang máy 500kg có kích thước không quá lớn cũng không quá nhỏ, được xem là ở mức lưng chừng. Vì thế mà nếu hộ gia đình có nhiều thành viên thì mới nên lắp loại thang này, còn nếu có lượng thành viên ít thì sẽ dư công năng sử dụng. Đặc biệt, kích thước thang máy 550kg sẽ rất phù hợp với các công trình văn phòng hay tòa nhà mini. Cụ thể hơn, dòng thang máy sẽ phù hợp với nhiều đối tượng sau: 

 • Những gia đình có số tầng nhiều (từ tầng 8 đổ lại) hoặc có số lượng thành viên đông từ 7-8 người trở lên. 

 • Các công trình văn phòng cho thuê có từ 7-8 tầng. 

 • Khách sạn, nhà hàng hay các nhà nghỉ dạng nhỏ. 

 • Các chung cư mini hoặc nhà trọ cũng có thể sử dụng. 

 • Những tòa nhà vừa kinh doanh kết hợp với cho thuê mặt bằng. 

Mặc dù diện tích của thang máy 550kg sẽ lớn hơn nhưng giá thành của dòng thang máy này thì không chênh lệch nhiều so với kích thước thang máy gia đình 450kg

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn và kích thước thang máy 550kg 

Việc hiểu rõ các thông số kỹ thuật và kích thước thang máy 550kg là rất quan trọng. Mục đích chính là để tăng tính đồng bộ của thang máy và phần hố thang, đảm bảo sao cho thang máy hoạt động ổn định và an toàn nhất. 

kích thước thang máy 550kg

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn của thang máy 550kg

Đối với dòng thang máy này, các thông số kỹ thuật như sau: 

 • Tải trọng: 550kg. 

 • Tải trọng số người tối đa: 6-7 người. 

 • Tốc độ vận hành của thang: 60m/phút hoặc 90m/phút, điều này phụ thuộc vào số tầng của thang. 

 • Số tầng phục vụ: 3-8 tầng. 

 • Động cơ của hãng: Fuji, Mitsubishi (Nhật Bản), hay Montanari (Ý). 

 • Các thiết bị: Cáp, Rail đều được nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. 

 • Vật liệu được sử dụng trong Cabin: Inox, thép phủ sơn tĩnh điện, kính cường lực hay ốp gỗ. 

Kích thước thang máy 550kg tiêu chuẩn

Đối với dòng thang máy 550kg, kích thước của thang sẽ phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của khách hàng. Trong đó, một số kích thước thang máy 550kg để cho khách hàng có thể tham khảo như: 

 • Kích thước giếng thang: 1800mm x 1600mm hoặc 1600mm x 1800mm (Rộng x Sâu). 

 • Kích thước Cabin của thang máy: 1400mm x 1100mm x 2200mm (Rộng x Sâu x Cao). 

 • Kích thước của cửa Cabin: 800mm x 2100mm (Rộng x Cao). 

 • Chiều sâu của hố Pit ở mức tối thiểu: 800mm hoặc 1400mm. 

 • Chiều cao OH (chiều cao tầng trên cùng): 4000mm đối với thang không có phòng máy hoặc 3600mm đối với thang có phòng máy. 

Lưu ý: Các kích thước được đưa ra ở trên của thang máy 550kg đều là phần kích thước lọt lòng của thang. 

Giá của dòng thang máy 550kg là bao nhiêu?

Mặc dù cùng là một tải trọng 550kg nhưng giá thành của dòng thang máy này cũng vô cùng đa dạng. Điều này là do mỗi yêu cầu của khách hàng là khác nhau, vì thế giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào những yếu tố này. Đó là: Vị trí lắp đặt, tốc độ vận hành của thang, thiết bị, nguyên liệu nội thất và đó là dòng thang máy liên doanh hay nhập khẩu. Nếu lắp đặt thang máy bên trong công trình thì giá thành sẽ thấp hơn so với lắp đặt thang máy ngoài trời. Số tầng phục vụ càng nhiều cũng ảnh hưởng đến giá sẽ cao hơn. Các thiết bị hay vật liệu nội thất càng đắt đỏ cũng tỷ lệ thuận với kích thước thang máy 550kg. 

kích thước thang máy 550kg

Trên thị trường hiện nay, thang máy 500kg đối với dòng liên doanh sẽ có mức giá 250 triệu đồng trở lên. Còn đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thì giá sẽ gấp đôi hoặc gấp 3 con số của thang máy liên doanh. 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về thang máy 550kg. Qua đó, kích thước thang máy 550kg cũng đã được cập nhật để bạn tham khảo phù hợp với công trình của mình nhất. Nếu muốn nhận được sự tư vấn chính xác và hợp lý nhất, bạn có thể liên hệ với ITEK để nhận được sự hỗ trợ, báo giá thang máy gia đình tại Hà Nội. Chúc bạn sẽ sở hữu công trình khang trang, sang trọng nhất.