October 2023

Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất

Thang máy gia đình có rất nhiều loại kích thước, vì thế gia chủ có thể lựa chọn được loại thang phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt, thang máy gia đình có kích thước nhỏ nhất cũng được ưa chuộng vì tính tiện lợi. Bạn đã biết kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu chưa? Cùng ITEK khám phá ngay về loại thang máy này trong bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp: Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất là bao nhiêu?

Thang máy gia đình hiện nay có rất nhiều mẫu có kích thước nhỏ và trung bình. Điển hình kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất là 1m vuông. Đặc điểm của dòng thang máy này là tải trọng nhẹ, chỉ chở được 2 người/lần. Vì không cần hố pit cũng như không có phòng máy nên có thể tiết kiệm được diện tích lắp đặt. Diện tích nhỏ gọn, thiết kế đa dạng mẫu mã nên đây cũng là một lựa chọn để gia chủ có thể đặt thang máy ngay trong nhà. 

Ưu điểm vượt trội dòng thang máy gia đình nhỏ nhất

Sở dĩ dòng thang máy gia đình nhỏ nhất này được sử dụng nhiều chính là vì những ưu điểm mà nó mang lại. Cụ thể: 

Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất

  • Thiết kế hiện đại, tinh tế: Với dòng thang máy này thường tập trung vào các giá trị cốt lõi. Vì thế được đầu tư thiết kế một cách tinh xảo và thanh lịch, có thể sử dụng để tăng tính sang trọng cho ngôi nhà. 

  • Tiết kiệm diện tích: Lý do là vì kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất nên có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Mà không cần phải yêu cầu một không gian quá rộng. 

  • Tuyệt đối đảm bảo an toàn, vì thang máy được tích hợp viền an toàn, có thêm hệ thống liên lạc khẩn cấp và nút dừng khẩn cấp,...

  • Phù hợp với gia đình nào có từ 2 - 4 thành viên: Bởi vì mỗi lần thang máy chỉ chuyên chở 2 người nên với một số lượng thành viên như vậy thì đây sẽ là lựa chọn tối ưu. Có thể tiết kiệm cho gia chủ được rất nhiều chi phí. 

  • Tiết kiệm điện năng: Loại thang máy này có khung động cơ nhỏ nên hoạt động vừa phải, lượng điện tiêu thụ không nhiều. Vì thế có thể tiết kiệm điện năng hơn so với nhiều loại khác từ 30 - 60%. 

  • Đa dạng màu sắc, mẫu mã và phụ kiện nội thất: Gia chủ có thể lựa chọn thang máy với màu sắc, thiết kế mà mình mong muốn. 

  • Dễ dàng lắp đặt: Vì là kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất nên việc lắp đặt rất dễ dàng. 

  • Giá thành hợp lý, chi phí lắp đặt thang máy gia đình phù hợp với nhiều gia chủ mong muốn sở hữu chiếc thang máy nhỏ gọn, sang trọng. 

Phân loại thang máy gia đình nhỏ nhất hay được sử dụng

Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất là một loại thang được sử dụng phổ biến hiện nay. Và loại thang này cũng được phân thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc theo nguồn gốc và cấu tạo. Thang máy gia đình nên dùng loại nào là phù hợp?

Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất

Phân loại kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất theo nguồn gốc

Với tiêu chí là nguồn gốc thì dòng thang máy này được chia làm 2 loại là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. 

Thang máy liên doanh là loại thang máy sẽ được nhập khẩu một vài linh kiện và thiết bị. Còn lại và việc lắp ráp toàn bộ đều thực hiện ở Việt Nam. Giá dòng thang máy này thường rẻ, chỉ rơi vào khoảng 400.000.000 - 800.000.000 VNĐ. 

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là loại thang máy nhập khẩu nguyên đai nguyên kiện từ nước ngoài. Vì thế mà thời gian giao hàng lâu và giá cả cũng cao hơn rất nhiều so với thang máy liên doanh. Cụ thể, giá của thang máy gia đình nhỏ nhất sẽ rơi vào khoảng 1.000.000.000 VNĐ trở lên. 

Phân loại thang máy gia đình nhỏ nhất theo cấu tạo

Với loại kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất khi phân loại theo cấu tạo sẽ gồm có thang có phòng máy và thang không có phòng máy. 

Thang máy có phòng máy là kiểu phải xây dựng phòng máy ở tầng trên cùng. Điều này sẽ giúp cho việc bảo trì được dễ dàng hơn. Nhưng đổi lại sẽ tốn khá nhiều diện tích và gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất

Với kiểu thang máy không có phòng máy thì sẽ đặt máy kéo ngay trong giếng thang và tủ điện được lắp ở tầng trên cùng. Khi lắp đặt thang không phòng máy thì sẽ phù hợp với các công trình mới xây và ít bảo trì định kỳ. Tuy nhiên thì chi phí lắp đặt lại cao hơn. 

Bài viết trên ITEK đã chia sẻ đến bạn về kích thước thang máy gia đình nhỏ nhất. Việc phân loại các dòng thang máy sẽ giúp cho gia chủ lựa chọn được loại thang phù hợp nhất. Hy vọng ngôi nhà của bạn sẽ sang trọng, khang trang hơn khi tậu ngay một chiếc thang máy.