July 2023

Vì sao trong thang máy có gương?

Có bao giờ bạn để ý trong các thang máy đều có lắp gương hay không? Trên thực tế, các nhà lắp đặt thang máy có lý do đặc biệt thì mới phải lắp gương. Cùng tìm hiểu vì sao trong thang máy có gương trong bài viết dưới đây. 

Vì sao trong thang máy có gương?

Việc lắp đặt thêm gương cho thang máy sẽ phải thêm một khoản chi phí nữa. Vậy lý do vì sao trong thang máy có gương?

Chiếc gương trong thang máy sẽ tạo cảm giác thoải mái

Với những người mắc hội chứng sợ không gian chật hẹp khi đi thang máy sẽ khá e dè. Nếu như có lắp gương ở trong thang máy sẽ giúp họ giảm đi cảm giác chật chội, khó chịu. Gương thang máy cũng tạo cho bạn trải nghiệm di chuyển thoải mái hơn.

Vì sao trong thang máy có gương?

Đồng thời các gương của thang máy được bố trí một cách hợp lý sẽ giúp cho người dùng dễ dàng chỉnh sửa mái tóc, trang phục. Điều này là hữu ích đặc biệt là những loại thang máy được lắp đặt tại văn phòng, công sở. Giúp cho bạn có thể tự tin, thoải mái khi bước chân vào văn phòng làm việc.

Tăng tính thẩm mỹ

Thang máy là một sản phẩm hiện đại và thường được thiết kế một cách tinh tế và sang trọng. Việc lắp đặt gương ở trong thang máy tăng tính thẩm mỹ vì nó tạo ra hiệu ứng phản chiếu.

Không gian của thang máy trở nên tinh tế và sáng hơn. Từ đó tạo ra nhiều hiệu ứng thị giác cho người dùng. Nếu như kết hợp giữa gương và hệ thống đèn chiếu sáng hợp lý sẽ thể hiện được phong cách của gia chủ. Với các loại thang máy gia đình điều này sẽ khiến thang máy mang đậm phong cách, cá tính của người chủ.

Hỗ trợ người khuyết tật

Nghiên cứu cho thấy những người khuyết tật di chuyển bằng xe lăn. Những người hạn chế vận động khi đi thang máy có gương sẽ dễ dàng hơn.

Vì sao trong thang máy có gương?

Bởi không gian của thang máy chật hẹp có thể quan sát được dễ dàng hơn nhờ vào gương phản chiếu. Từ đó giúp cho người khuyết tật biết được thời điểm thang máy mở cửa để có thể di chuyển ra ngoài một cách an toàn. Họ sẽ không cần phải ngoái cổ ra sau để xem thang máy đã mở cửa hay chưa. 

Giúp không gian trở nên rộng rãi

Việc lắp đặt gương được xem là một cách để nhà thiết kế “hô biến” không gian hẹp thành nơi rộng rãi hơn. Khi có gương thì nó sẽ tạo cảm giác không gian thang máy được mở rộng. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái và không bị bí bách khi di chuyển. 

Gương trong thang máy cũng sẽ giúp cho bạn quan sát được hết các cử chỉ, hành vi của những người xung quanh. Cũng nhờ vậy mà bạn tránh được tình huống không mấy mong muốn có thể xảy đến.

Với 4 lý do trên có lẽ bạn đã trả lời được vì sao trong thang máy có gương rồi phải không nào. Vậy khi quyết định lắp gương bạn cần chú ý điều gì?

Các lưu ý khi quyết định lắp gương cho thang máy

Khi bạn quyết định lắp gương cho thang máy bạn cần chú ý các vấn đề sau đây:

Xác định được vị trí lắp

Bạn nên đặt gương ở vách đối diện cửa hoặc là vách bên thang máy. Lắp đặt gương ở vị trí nào cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế của từng loại thang máy và nhu cầu của khách hàng.

Cân nhắc về kích thước

Lựa chọn kích thước gương tương ứng với kích thước của thang máy. Tránh việc thang máy to mà lắp đặt gương nhỏ và ngược lại. Nếu như cả hai không cân đối sẽ tạo cảm giác khó chịu, thiếu sự hài hòa.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt chất lượng, có uy tín

Dĩ nhiên, bạn không thể nào tự mình lắp đặt thang máy hay gương thang máy. Bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các đơn vị chuyên thi công lắp đặt thang máy. ITEK là đơn vị mà bạn có thể tin tưởng và lựa chọn. Bởi chúng tôi cung cấp cho bạn đa dạng các mẫu thang máy đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. 

Vì sao trong thang máy có gương?

Ngoài ra, ITEK cũng thiết kế thang máy có gương phù hợp theo nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, mang đến các sản phẩm chỉnh chu, các thiết kế ấn tượng cho quý khách hàng.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn vì sao trong thang máy có gương. Có thể thấy việc lắp đặt gương cho thang máy là điều cần thiết. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích xoay quanh chủ đề lắp gương cho thang máy. Hãy liên hệ với ITEK nếu bạn có nhu cầu thi công, lắp đặt thang máy nhé!