Những chiếc thang máy với thương hiệu “Made in Việt Nam” đã dần khẳng định cho mục tiêu
đưa sản phẩm Việt vươn tầm ra khu vực và trên thế giới. Ảnh: VGP/BP

Qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, công nghiệp của Hà Nội đã hình thành các khu công nghiệp chuyên ngành và khu công nghiệp công nghệ cao. Hiện,công nghiệp Hà Nội đã phát triển trên 30 phân ngành với hàng nghìn loại sảnphẩm. Đáng chú ý, các doanh nghiệp có sản phẩm chủ lực đều thuộc các ngành,lĩnh vực công nghiệp ưu tiên, công nghiệp nền tảng, như vật liệu mới, chế tạokhuôn mẫu, điện, điện tử… Không dừng ở đáp ứng cho thị trường trong nước, các sản phẩm thế mạnh của Hà Nội đã tăng trưởng rất nhanh về giá trị xuất khẩu.
Là công ty có bề dày hoạt động hơn 60 năm trong mảng kỹ thuật, cơ khí chế tạo,Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí Xuất khẩu (EMTC-Khu Công nghiệp Quang Minh,Hà Nội) có hệ thống máy móc trang thiết bị và dây chuyền công nghệ tân tiến,bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, quản lý chặt chẽ từ vật tư đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra trong một quy trình khép kín.

Đại diện phía công ty cho biết, công ty vừa ra mắt thương hiệu Thang máy iTEK (iTEK ELEVATOR). Đây là thương hiệu thang máy đầu tiên Made in Vietnam, được sản xuất bởi một doanh nghiệp Việt.  iTEK ELEVATOR tập trung vào 5 dòng thang máy gồm: Thang máy Homelift, thang máy chở khách, thang máy quan sát, thang máy chở hàng, thang máy bệnh viện.
Sản phẩm này tập trung vào 4 yếu tố thân thiện với môi trường bằng việc sử dụng động cơ thế hệ mới và hệ thống đèn LED tiết kiệm năng lượng; di chuyển êm ái-vận hành hiệu quả; an toàn tuyệt đối trong mọi trường hợp mất điện, hỏa hoạn hay động đất…Có thể nói, sự ra đời của sản phẩm là lời khẳng định cho mục
tiêu đưa sản phẩm của người Việt, không chỉ phục vụ người Việt mà còn vươn tầm ra khu vực và trên thế giới.
Tổng Giám đốc EMTC Nguyễn Ngọc Chung cho hay, để hiện thực hóa mục tiêu cung cấp những sản phẩm thang máy Made in Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế, doanh nghiệp đã hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, sử dụng trí tuệ nhân loại để tạo ra những là sản phẩm Việt Nam đạt chất lượng quốc
tế. Điển hình như hợp tác với SAG-thương hiệu động cơ thang máy chất lượng, đảm bảo an toàn khi vận hành của Tây Ban Nha và tập đoàn Wittur (CHLB Đức) đơn vị chuyên cung cấp thiết bị hàng đầu thế giới trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại.
"Trải qua hơn 60 năm hoạt động, đến nay, EMTC đã trở thành một thương hiệu, lựa chọn của không chỉ các đối tác trong nước, mà còn có nhiều đối tác nước ngoài. Có thể nói, sự ra đời của sản phẩm là lời khẳng định cho mục tiêu đưa sản phẩm của người Việt, không chỉ phục vụ người Việt mà còn vươn tầm ra khu vực
và trên thế giới", ông Chung nhấn mạnh.
Nhiều chuyên gia cho rằng, ngoài phát triển sản phẩm thì yếu tố "xanh" về phát triển bền vững cũng cần quan tâm và dần trở thành một trong những tiêu chí bắt buộc. Sản phẩm nội địa phải bảo đảm "thắng trên sân nhà" trước khi hướng đến mục tiêu vươn tầm cạnh tranh trên trên thế giới phẳng.
Giám đốc Thương hiệu của iTEK Nguyễn Ngọc Hiếu khẳng định, iTEK không chỉ đơn thuần là một sản phẩm thang máy, mà còn là kết quả của sự nỗ lực, cống hiến của hàng trăm người, với mục tiêu cải thiện lợi ích cho cuộc sống. Sản phẩm này có thể tiết kiệm năng lượng, giảm lượng khí nhà kính, góp phần vào một tương lai bền vững hơn.
Có thể thấy, tốc độ toàn cầu hoá đang diễn ra ngày một nhanh khiến thế giới ngày càng "phẳng hơn" bao giờ hết. Công nghiệp hỗ trợ sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức với nhiều đối thủ nặng cân. Vì vậy, tạo ra được những "người khổng lồ" sẽ là đối trọng hết sức cần thiết để dẫn dắt cuộc chơi của công nghiệp hỗ trợ.

Messenger