June 2023

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình bao nhiêu?

Hiện nay, đa số các công trình gia đình đều được xây dựng với nhiều tầng cao. Do đó không thể thiếu được thang máy để di chuyển nhanh chóng hơn. Vậy, chi phí lắp đặt thang máy gia đình mới nhất là bao nhiêu? Hãy cùng ITEK giúp bạn khám phá chi phí lắp đặt để tính toán sao cho tiết kiệm nhất nhé!

Báo giá các sản phẩm thang máy gia đình 

Trên thị trường có 2 loại thang máy được sử dụng chính là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. 

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Thang máy liên doanh là loại sản phẩm được sản xuất trong nước. Các linh kiện có thể của trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế mà giá của thang máy này rẻ hơn nhiều, dao động từ 400.000.000 - 800.000.000 VNĐ. 

Thang máy nhập khẩu là loại thang máy 100% được sản xuất từ nước ngoài và nhập khẩu vào nước ta. Do đó, khi cộng cả chi phí thang máy và các loại thuế,... để nhập khẩu nên sẽ có mức giá cao hơn. Tùy vào kích cỡ khác nhau mà giá thang máy nhập khẩu là 1.000.000.000 VNĐ trở lên. 

Ngoài giá thang máy gia đình, bạn còn phải chi trả thêm các khoản khác trong chi phí lắp đặt thang máy gia đình. Vì thế, theo dõi tiếp bài viết để biết thêm chi tiết nào!

Bật mí chi phí lắp đặt thang máy gia đình có giá bao nhiêu?

Khách hàng khi muốn sử dụng thang máy cần chi trả rất nhiều chi phí khác nhau. Tùy vào từng đơn vị mà sẽ có mức giá dành cho bạn. 

Chi phí bỏ ra để xây dựng hố thang máy ở công trình mới

Với công đoạn này cần làm cột bê tông, tường bao xung quanh. Do đó với công trình mới thường vật liệu đã có sẵn nên chi phí cho việc này không quá cao.

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Cụ thể sẽ rơi vào khoảng 20.000.000 - 40.000.000 VNĐ tùy vào kết cấu của ngôi nhà và kích thước hố thang. 

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình với hố thang của công trình cải tạo

Thông thường với công trình cải tạo thì gia chủ sẽ được tư vấn chọn khung thép chịu lực cho thang máy. Vì thế hố thang cũng được xây bằng hệ khung thép với vỏ bọc kính, thạch cao hoặc aluminum. Cho nên mức chi phí để xây hố thang sẽ cao gấp 3-4 lần, rơi vào khoảng 80.000.000 - 130.000.000 VNĐ. 

Chi phí ốp cửa thang máy

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình tiếp theo phải kể đến là ốp cửa cho thang máy. Công trình này sẽ có thể sử dụng chất liệu như gạch men, đá granite,... mà mỗi loại thì có mức giá khác nhau. Tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn mà lựa chọn loại ốp phù hợp. Trung bình, giá ốp cửa thang máy sẽ rơi vào khoảng 1.000.000 VNĐ/m2. 

Lưu ý khi muốn mua thang máy gia đình

Vì chi phí lắp đặt thang máy gia đình rất tốn kém nên gia chủ khi muốn lắp đặt cần lưu ý một vài điều để tiết kiệm được chi phí. Bao gồm xác định mục đích, điều kiện kinh tế, chọn thang máy gia đình phù hợp và lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín. 

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

  • Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn sẽ lựa chọn loại thang máy phù hợp. Nếu túi tiền eo hẹp có thể dùng thang máy liên doanh. Còn nếu có điều kiện thì bạn có thể tậu ngay thang máy nhập khẩu nguyên chiếc đảm bảo chất lượng cao. 

  • Nên lựa chọn loại thang máy có tải trọng và kích thước theo đúng số lượng thành viên trong gia đình. 

  • Gia chủ cần quan tâm đến các yếu tố về chiều cao, diện tích ngôi nhà để chọn thang máy có phòng máy hoặc không có phòng máy. 

  • Có nhiều loại công nghệ được sử dụng để lắp đặt thang máy gia đình như công nghệ trục vít, cáp kéo,... Loại công nghệ trục vít được sử dụng nhiều vì độ an toàn và tín hiệu nhạy bén, vì thế có giá thành cao hơn. Tuy nhiên đổi lại bạn không cần tốn một số chi phí lắp đặt thang máy gia đình khác như lắp đặt phòng máy, yêu cầu hố pit sâu,...

  • Lựa chọn đơn vị lắp đặt thang máy gia đình uy tín để đảm bảo công trình xây dựng được hoàn hảo. Đồng thời đơn vị uy tín sẽ hỗ trợ gia chủ một vài chi phí lắp đặt để bạn tiết kiệm được chi phí. 

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ về chi phí lắp đặt thang máy gia đình dành cho bạn. Với những thông tin trên, bạn có thể xem xét để lựa chọn loại thang máy phù hợp với điều kiện kinh tế. Hãy đến ngay với Itek để giúp bạn sở hữu ngay loại thang máy gia đình chất lượng và giá rẻ nhất nhé!