July 2023

Thang máy gia đình nên dùng loại nào tốt?

Nhu cầu lắp đặt thang máy hiện nay của các hộ gia đình là rất cao. Tuy nhiên, điều băn khoăn mà hầu hết gia chủ đều gặp phải chính là thang máy gia đình nên dùng loại nào tốt nhất? Để giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn, ITEK sẽ chia sẻ một số thông tin hỗ trợ cho khách hàng. Cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình nên dùng loại nào tốt nhất

Việc lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình nên dùng loại nào thì phải cần nhiều yếu tố. Để có thể làm sao cho phù hợp với túi tiền cũng như diện tích sử dụng của thang. Một số vấn đề mà gia chủ nên lưu ý để lựa chọn gồm: 

Chọn thang máy gia đình nào tốt nhất?

Thang máy gia đình liên doanh và nhập khẩu chính là 2 loại thang máy trên thị trường hiện nay. 

Thang máy liên doanh

Với dòng thang máy này, thiết bị chính gồm có máy kéo, điều khiển tín hiệu, động lực đều được nhập khẩu. Chỉ có vách và khung cabin là gia cố trong nước. 

Thang máy gia đình nên dùng loại nào tốt?

Với ưu điểm giá rẻ, kích thước linh hoạt phù hợp với nhiều diện tích. Chi phí để thay thế, bảo trì rẻ hơn nhưng lại ít có mẫu mã bắt bắt. Giá dao động của dòng thang này là từ 300.000.000 - 800.000.000 VNĐ.

Loại thang máy gia đình này rất phù hợp cho gia đình có ngân sách nhỏ và yêu cầu lắp đặt thang máy trong thời gian ngắn. 

Thang máy nhập khẩu 

Dòng thang máy này được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài nên có mẫu mã đa dạng và thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, giá cả thang máy nhập khẩu nguyên chiếc lại cao hơn rất nhiều, đồng thời đòi hỏi thời gian đặt hàng lâu và chi phí bảo trì cao. Rất phù hợp với nhu cầu của gia chủ mong muốn chất lượng thiết bị cao cấp. 

Loại thang máy này có mức giá dao động từ 1.000.000.000 - 1.500.000.000 VNĐ. 

Lựa chọn sử dụng thang máy gia đình theo tải trọng

Để lựa chọn được thang máy gia đình nên dùng loại nào cũng cần phụ thuộc vào tải trọng. Bạn sẽ cần một thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng cho đến tiện năng vận hành. 

Chọn theo thiết kế hố thang máy

Thị trường hiện đang có 2 dòng thang máy: thang máy truyền thống cần đào hố PIT và thang máy hiện đại không cần hố PIT. 

Thang máy gia đình nên dùng loại nào tốt?

Chọn thang máy không hố PIT sẽ giúp tiết kiệm điện năng từ 30 - 60%. 

Chọn thang máy theo thiết kế thang

Có 2 nhóm thang máy gia đình mà gia chủ có thể lựa chọn:

  • Thang máy truyền thống cần cột hố thang sử dụng bê tông. 

  • Thang máy vách kính với cột hố được dựng hoàn toàn từ khung thép, có sử dụng kính cường lực quanh vách. Với loại này sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. 

 

Thang máy gia đình nên dùng loại nào tốt?