June 2023

How much does home elevator maintenance cost?

Đối với những gia đình sử dụng thang máy lâu năm thì hiểu rõ về tầm quan trọng của việc bảo trì. Tuy nhiên, chi phí bảo trì thang máy gia đình bao nhiêu là một câu hỏi được nhiều người đặt ra. Thực tế sẽ tùy thuộc vào loại của các thang máy mà chi phí bảo trì khác nhau. Chẳng hạn như đối với thang máy gia đình nhập khẩu thì sẽ có giá cao hơn so với liên doanh. Nếu quý khách cũng quan tâm về chủ đề này thì cùng theo dõi bài viết dưới đây của ITEK. Chúng tôi sẽ cập nhật chi phí bảo trì thang máy đầy đủ và mới nhất.

Báo giá chi phí bảo trì thang máy gia đình các loại

Hiện nay, có 2 loại thang máy gia đình phổ biến đó là Liên doanh và nhập khẩu. Theo mức giá thì thang máy nhập khẩu nguyên chiếc sẽ cao hơn so với liên doanh. Cũng chính vì thế, chi phí bảo trì thang máy gia đình của 2 loại này cũng có sự chênh lệch. Cụ thể:

Báo giá chi phí bảo trì thang máy gia đình dạng nhập khẩu

Việc bảo trì thang máy gia đình định kỳ là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi vì nó sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện những lỗi hư hỏng và tìm cách khắc phục. Tuy nhiên, chi phí bảo trì thang máy dạng nhập khẩu theo định kỳ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chẳng hạn như về tải trọng nhỏ hay lớn, tần suất sử dụng, số tầng phục vụ, vị trí lắp đặt,...

Thông thường, mức giá bảo trì thang máy nhập khẩu dao động trong khoảng từ 800.000 VNĐ đến hơn 2.000.000 VNĐ. Nếu như thang máy gặp nhiều hư hỏng thì mức giá bảo trì sẽ cao hơn.

Bởi vì chi phí bảo trì thang máy nhập khẩu có giá cao vì được sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Để tìm được bộ phận thay thế thì phải tìm đúng nhà sản xuất và điều đó khá khó khăn.

Báo giá chi phí bảo trì thang máy gia đình dạng liên doanh

Thang máy liên doanh được nhiều người dùng và có chi phí rẻ hơn so với thang máy nhập khẩu. Do đó, chi phí bảo trì thang máy gia đình dạng liên doanh cũng thấp hơn, chỉ từ vài trăm. Tất nhiên, mức giá này có thể thay đổi dựa theo nhiều yếu tố như Nguồn gốc, về tải trọng, vị trí lắp đặt, tần suất sử dụng,... 

Đối với thang máy liên doanh thì linh kiện dễ dàng tìm kiếm tại các cửa hàng trong nước. Tuy nhiên, tùy theo đơn vị bảo trì mà mức chi phí cũng có sự chênh lệch. Quý khách nên lựa chọn đơn vị uy tín để đảm bảo linh kiện được tốt nhất. Mức giá bảo trì có thể dao động trong khoảng từ 400.000 VNĐ cho đến 4.000.000 VNĐ.

Cách tính chi phí bảo trì, bảo dưỡng đối với thang máy gia đình

Thực ra, tùy theo từng doanh nghiệp, đơn vị thi công thang máy khác nhau. Do đó chi phí bảo trì thang máy gia đình cũng sẽ được tính khác nhau. Có thể được tính theo tháng, theo quý hoặc theo năm tùy theo nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn như đối với thang máy trong nhà thì nên bảo trì khoảng 2-4 lần/năm. Còn với thang máy ngoài trời thì nên bảo trì nhiều hơn, có thể từ 3-5 lần/năm.

Thông thường, nếu bảo trì theo tháng thì chi phí có thể từ 150.000 VNĐ - 200.000 VNĐ. Còn bảo trì theo quý thì chi phí dao động khoảng từ 500.000 VNĐ - 700.000 VNĐ. Khi lựa chọn bảo trì theo năm thì chi phí cao hơn, có thể từ 800.000 VNĐ đến hơn 2.000.000 VNĐ.

Tùy theo nhu cầu của mỗi khách hàng để lựa chọn thời gian định kỳ sao cho phù hợp. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng thì lời khuyên nên định kỳ thường xuyên. Từ đó bạn có thể dễ dàng phát hiện được những lỗi hỏng của thang máy và sửa chữa.

Đơn vị bảo trì thang máy gia đình uy tín hiện nay

ITEK chuyên thi công, lắp đặt các loại thang máy uy tín. Đồng thời đơn vị cũng đảm nhận nhiệm vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy cho người dùng. Chi phí bảo trì thang máy gia đình tại ITEK được tính dựa vào nhiều yếu tố như Loại thang máy, thời gian bảo trị, thời gian sử dụng,...

Nếu như bạn cũng đang sử dụng thang máy gia đình thì việc bảo trì thường xuyên là rất cần thiết. Hãy liên hệ tới ITEK để được báo giá chi phí bảo trì thang máy gia đình chi tiết và cụ thể nhất. Đồng thời đơn vị cam kết cung cấp các vật liệu thay thế chính hãng, đảm bảo chất lượng.